Hot Hand Emojji Images Intro price. Get Histudy for Big Sale -95% off.
Việt Nam - Australia nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện

Việt Nam - Australia nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện

Việt Nam - Australia nâng cấp quan hệ ngoại giao lên mức cao nhất trở thành Đối tác chiến lược toàn diện mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế, xã hội và tăng cường hợp tác.

Sau hơn 50 năm quan hệ ngoại giao, 15 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện và 6 năm quan hệ Đối tác chiến lược, ngày 7/3/2024 hai nhà lãnh đạo cấp cao của hai nước đã thống nhất nâng cấp quan hệ Việt Nam-Australia lên Đối tác Chiến lược toàn diện và trao đổi, nhất trí cùng phối hợp chặt chẽ để thực hiện 6 phương hướng lớn nhằm đưa hợp tác trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất hơn. Trong đó bao gồm hợp tác văn hoá, giáo dục-đào tạo, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn diện, sâu sắc hơn. Theo đó, hai bên nhất trí tăng cường các hoạt động giao lưu văn hoá; thúc đẩy hợp tác giáo dục nghề, tăng số lượng học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập tại Australia; mở thêm chi nhánh các trường đại học lớn của Australia tại Việt Nam. Thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất hydrogen xanh tại Việt Nam; hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu đưa mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Giao lưu nhân dân, kết nối giữa các thế hệ rộng mở và chân thành hơn. Theo đó, ngoài các hợp tác tốt đẹp hiện nay, hai bên nhất trí thúc đẩy ký kết một thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực du lịch, phấn đấu đưa hai nước lọt vào nhóm các thị trường du lịch hàng đầu của nhau; sớm triển khai Bản ghi nhớ giữa hai Chính phủ về việc hỗ trợ công dân Việt Nam làm việc trong ngành nông nghiệp Australia. 

Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư bao trùm, thực chất, hiệu quả hơn, tận dụng các tiềm năng của của hai nền kinh tế có tính bổ trợ cao. Theo đó, hai bên nhất trí tạo thuận lợi cho việc mở cửa thị trường đối với các mặt hàng nông sản của nhau, hướng tới mục tiêu đa dạng hóa chuỗi cung ứng cho hai nước. 

Để khởi đầu chuyến xuất ngoại đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới có yêu cầu thị thực khi nhập cảnh cho nhu cầu du lịch hay kết hợp tìm kiếm cơ hội học tập hoặc đầu tư, bạn cần có kiến thức cơ bản về các loại hình visa dưới đây:

1️⃣ Visa du lịch là gì?
📌 Visa hay thị thực – là giấy chứng nhận pháp lý xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh vào quốc gia cấp thị thực bởi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của quốc gia đó.
📌 Visa du lịch là loại thị thực dành cho mục đích tham quan du lịch, khám phá và giải trí. Loại visa này thường được cấp online qua email hoặc dán trực tiếp vào hộ chiếu.

2️⃣ Visa du lịch có thể chuyển đổi sang dạng visa khác không?
📌 Và như cái tên của loại visa này, visa du lịch được cấp để dành cho mục đính tham quan du lịch. Vì thế nên, visa du lịch sẽ không cho phép người sỡ hữu làm việc hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào ở nước sở tại.
📌 Tuy nhiên có một số quy định khác nhau giữa các quốc gia về việc chuyển đổi loại visa từ visa du lịch sang một loại visa khác. Trong một số trường hợp, chuyển đổi có thể được thực hiện nhưng với nhiều yêu cầu giấy tờ riêng biệt. Ngược lại vẫn có các trường hợp bạn cần rời khỏi quốc gia đó và sau đó xin đúng loại visa bạn mong muốn từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán tại quốc gia của bạn.
📌 Hiện nay vẫn có nhiều người chưa nắm rõ về quy định của các loại visa nên sử dụng không đúng mục đích hoặc biết quá rành mà tìm "đường định cư tắt" từ nó. Và việc sử dụng sai mục đích của visa dưới bất kỳ hình thức nào đều sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng về sau.

3️⃣ Những hậu quả của việc sử dụng sai mục đích visa du lịch?
❗Nếu bị phát hiện, tùy mỗi quốc gia sẽ có cách xử phạt riêng nhưng chắc chắn việc đầu tiên đó chính là bạn sẽ bị trục xuất và bị cấm nhập cảnh từ có thời gian cho đến vĩnh viễn vào quốc gia đó trong tương lai. Ngoài ra, bạn sẽ bị đánh dấu vào "Blacklist" trong hệ thống của quốc gia đó.
❗Thêm nữa, có những quốc gia có chương trình chia sẽ thông tin với nhau qua bản thỏa thuận (Canada, Mỹ, Úc, New Zealand) nên khi bị đánh dấu hồ sơ một trong các nước này thì dù bạn có xin visa của nước khác sẽ vô cùng khó khăn.
❗Hay khối Schengen cấp visa du lịch thường tối đa 30 ngày, và khi bị phát hiện quá thời hạn, bạn không những bị trục xuất mà còn phải chịu những khoản phạt cả trăm triệu và sẽ bị cấm nhập cảnh các nước khác trong khối Schengen.
❗Sử dụng sai mục đích visa du lịch còn làm ảnh hưởng đến độ "uy tín" hộ chiếu của Việt Nam và khiến cho công dân Việt càng gặp khó khăn trong việc xin visa du lịch các nước.
👉Vì vậy, cần tìm hiểu rõ thông tin từng loại visa theo nhu cầu của mình như Visa du lịch; Visa du học; Visa lao động; Visa đầu tư; …. Hoặc các loại visa vừa kết hợp du lịch vừa làm việc như Úc hay New Zealand như Visa làm việc trong kỳ nghỉ - Thị thực này cho phép người nước ngoài sống, làm việc và du lịch ở Úc trong tối đa một năm.

Sau khi rõ thông tin và tìm được loại visa phù hợp với bản thân, rồi thực hiện xin visa theo quy trình hợp pháp để đảm bảo rằng bạn được nhập cảnh quốc gia đó một cách hợp pháp, và tự do sử dụng dịch vụ hay di chuyển thoải mái mà không phải gặp phải các vấn đề pháp lý trong tương lai.

Bài viết liên quan

7 xu hướng du lịch trong năm 2024

Theo đuổi bản ngã mới, Buông bỏ sự kiểm soát, Nhà Khám phá Ẩm thực là 3 trong số 7 xu hướng du lịch trong năm 2024 được trang Booking - trang tìm kiếm du lịch toàn cầu vừa công bố. 

Luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng sẽ mang lại thành công

Nếu bạn muốn thực sự kết nối với khách hàng và xây dựng một mối quan hệ lâu dài, bạn phải thực sự nỗ lực và không ngừng tìm hiểu, phân tích nhu cầu của họ. Chính vì thế, tìm hiểu nhu cầu khách hàng chính là một trong những bước đầu tiên bạn phải thực hiện để gây dựng nên một chiến dịch lâu dài.

[BẠN CÓ BIẾT?] 𝐓𝐇𝐈̣ 𝐓𝐇𝐔̛̣𝐂 𝐒𝐂𝐇𝐄𝐍𝐆𝐄𝐍

𝟐𝟕 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̂́𝐢 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐦𝐢𝐧𝐡 𝐂𝐡𝐚̂𝐮 𝐀̂𝐮 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐥𝐚̀ 𝟐𝟕 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̂́𝐢 𝐒𝐜𝐡𝐞𝐧𝐠𝐞𝐧. Đây là khái niệm nhiều người hay nhầm lẫn

CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH THỊ THỰC - ĐÒN BẨY PHÁT TRIỀN DU LỊCH

Lượng khách du lịch tăng vọt vào 6 tháng cuối năm 2023 và được dự báo vẫn tiếp tục tăng cao trong năm 2024 nhờ những chính sách du lịch mới như việc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực và gia hạn thời hạn thị thực.

Dám đối thoại với khách hàng cũng là một loại năng lực

Để làm tốt công việc tư vấn viên qua điện thoại thì bạn cần phải biết rõ một số bí quyết telesales đỉnh cao như: luôn giữ được thái độ thân thiện,

Các bước hành động để cải thiện khả năng gây thiện cảm mà một nhân viên bán hàng cần biết

Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện các chuyên gia và quản lý bán hàng, chuyên gia Colleen Stanley đã chia sẻ ba bước bạn có thể thực hiện nhằm cải thiện khả năng gây thiện cảm và thành quả bán hàng của mình



Fanpage
Hotline